• ประจำเดือนมา 23-25 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.ค.วันที่ 11 ก.ค. มีเลือดออกพอเปื้อน จะท้องไหม

  •  มาย'ย ด๋อย
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา23-25 ก.ค แต่มีsex กับแฟนวันที่ 27 ก.ค หลั่งใน. เดือนต่อมา วันที่11 ส.ค มีเลือดออกพอเปื้อนผ้าอนามัย แบบนี้จะท้องไหมค้ะ
    มาย'ย ด๋อย  Genesis Break
    สมาชิก
    ไม่ท้องหรอกครับ หลั่งในวันที่27กค ไข่คุณยังไม่ตกเลยด้วยซ้ำ สบายใจได้ครับ แต่ควรป้แงกันนะครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งลุ้นนั่งเครียด

    สวัสดีค่ะ คุณ มาย'ย ด๋อย,

                          หากประจำเดือนมา 23 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ก.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 11 ส.ค. เนื่องจากยังไม่ใช่ช่วงที่มีประจำเดือนมา ก็ไม่น่าใช่เลือดประจำเดือน โดยอาจเป็นเลือด

                         1. เลือดออกช่วงไข่ตก หากเลือดที่ออกมีปริมาณเล็กน้อยและออกเพียงแค่ 1 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นเลือดออกวันไข่ตกได้

                         2. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก แต่มักปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                         3. ผลจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น

                         4. การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ

                          แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากเลือดยังคงออกมาอีกเรื่อยๆ หรือมีปวดท้องน้อย ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย เพราะเลือดที่ออกมาก่อนหน้านั้น อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ยังคงมีเลือดออกผิดปกติมาอีกเรื่อยๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ แต่หากไม่มีเลือดออกมาอีก และหลังจากนั้น ได้มีประจำเดือนมาเป็นปกติ ก็ไม่น่ามีอะไรผิดปกติค่ะ