• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา มีไข้ อ่อนเพลีย เวียนหัว ปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม เป็นอาการท้องหรือเป็นโรคอะไร

  •  Narisa49
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเรื่องปรึกษาค่ะ 1. ประจำเดือนล่าสุด 6-10พย. 2. มีพสพ ตอน 19 และ 16 พย. (ใส่ถุง ถุงไม่แตก) ล่าสุด 3 ธค. ระหว่างสอดใส่ อวัยวะเพศชายหดตัวในถุงหลังจากที่เอาออกโดยที่ยังไม่สำเร็จความใคร่ ก่อนจะแข็งตัวแล้วสอดใส่ใหม่โดยใช้ถุงเดิม (ถุงไม่หลุด แน่นตรงโคน) แต่ยังไม่สำเร็จอีก ตอนอาบน้ำเผลอเอาสายยางฉีดสวนเข้าข้างใน หลังจากนั้นรีบล้างด้วยสบู่แล้ว 3.ตอนวันที่9 เริ่มเวียนหัว ตัวเริ่มร้อน มีไข้ อ่อนเพลีย จนถึงวันที่10 อาการทุเลาลง แต่กลับไปเวียนหัวอีก แต่ไม่หนักเท่าเมื่อวาน ตัวร้อนสลับเย็น เช้าตัวเย็น กลางวันตัวร้อน วันนี้อาการเริ่มดีขึ้นหลังจากกินยาพารา แต่ก็ไม่ค่อยกินอาหารเยอะ 4.จนถึงตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา 9-10 ปวดท้องตรงท้องน้อย แต่ว่าไม่ปวดมาก และเจ็บเต้านม(ตรงรักแร้) เจ็บไม่เยอะค่ะ ทุกอย่างที่กล่าว จะมีการตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ? หรือว่าจะเป็นโรคอะไรรึเปล่า? ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Narisa49,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 6 พ.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 และ 19 พ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ธ.ค. หากยังไมได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                       หากถึงวันนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ เวียนหัว มีไข้ อ่อนเพลีย จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นไข้ติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งในช่วงนี้ อากาศกำลังเปลี่ยนแปลง ร่างกายอาจปรับตัวไม่ทัน จึงมีโอกาสติดเชื้อไม่สบายได้ง่าย ในเบื้องต้น หากมีไข้ ควรทานยาลดไข้ เช่นพาราเซตามอล ดังที่ได้ทานไป ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่ดื่มน้ำเย็น พักผ่อนมากๆ ไม่ตากลม ใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่น ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น

                        สำหรับอาการปวดท้องน้อย และเจ็บเต้านมบริเวณใกล้รักแร้ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา หรืออาการปวดท้องน้อยเป็นมากขึ้น หรือมีตกขาวที่ผิดปกติร่วม อาจเกิดจากมีมดลูกอักเสบได้ ซึ่งหากมีอาการเช่นนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ