• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุุงยาง น้ำอสุจิกระเด็นโดนอวัยวะเพศ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Emmaline Geneny
    สมาชิก

    คือมีพสพ.กับแฟนแต่ใส่ถุงยางป้องกันตลอดและก่อนทิ้งจะเช็คก่อนด้วยการใส่น้ำและรูดดูว่าถุงยางแตกไหม แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา (ไม่เคยนับหรือดูวันเวลาจะมาเลยค่ะมาคือก็ไปใส่แค่นั้น) ที่สงสัยคือใส่ตลอดแต่ไม่แตกแต่ตอนเรากำลังจะปัสสวะอะค่ะ แฟนเอาอสุจิกับน้ำมาเทใส่ชักโครกทั้งๆที่เรากำลังนั่งอยู่ อยากจะทราบว่ามันจะกระเด็นมาโดนน้องเราแล้วทำให้ท้องได้ไหมคะ เพราะประจำเดือนยังไม่มา เครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Emmaline Geneny,

                            น้ำอสุจิที่ถูกเจือจางด้วยน้ำและกระเด็นโดนอวัยวะเพศภายนอกนั้น โอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์แทบเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากมีปริมาณเพียงน้อยนิด อีกทั้งตัวอสุจิก็ไม่สามารถเคลื่อนที่จากอวัยวะเพศภายนอกเข้าสู่ช่องคลอดได้เอง

                           อย่างไรก็ตาม การที่ประจำเดือนไม่มานั้น อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แม้จะใช้อย่างถูกต้องก็ตาม โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ 2%

                           ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้อีก เช่น ยังไม่ถึงกำหนดวันที่ควรจะมา ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร เป็นต้น

                           แนะนำให้รอดูประจำเดือนไปอีก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Emmaline Geneny,

                    ถุงยางอนามัยนั้นแม้จะใช้อย่างถูกต้อง ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                     สำหรับน้ำอสุจิที่ถูกเจือจางด้วยน้ำแล้ว การกระเด็นมาโดนอวัยวะเพศภายนอกนั้น โอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์นั้นแทบเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากมีปริมาณเพียงน้อยนิด ประกอบกับหากโดนแค่อวัยวะเพศภายนอก อสุจิจะไม่สามารถเคลื่อนเข้าไปในช่องคลอดเองได้

                     อย่างไรก็ตาม การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากถงยางอนามัยไม่ได้ป้องกันได้ 100% ดังกล่าว หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ยังไม่ถึงกำหนดวันที่ควรจะมา มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย นอนดึก อดนอน อดอาหาร เป็นต้น

                    แนะนำให้รอดูประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ค่ะ หากยังไม่มา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรกค่ะ