• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปแค่ 1-2 นิ้ว ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมแล้ว จะท้องไหม

  •  kkoy ssk
    สมาชิก
    คือวันที่ 6 กันยายน เราได้ไปหาแฟนแล้วได้มีอะไรกันแต่ไม่ได้ใส่ลึกแบบพรหมจรรย์ไม่ขาด และเขาไม่ใส่ถุงยาง เขาใส่เข้าไปแค่ประมาณ 1-2 นิ้วค่ะ แล้วหลั่งข้างนอก แล้วมาช่วงนี้หนูปัสสาวะบ่อย แล้วก็เจ็บหน้าอกด้วยค่ะ หนูกินยาคุมแล้วนะคะ หนูอยากรู้ว่ามีโอกาสท้องมั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ kkoy ssk,

                       หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมาเกิน 1 สัปดาห์แล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                       แต่หากทานยาคุมกำเนิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมก็จะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         สำหรับอาการเจ็บหน้าอก อาจเป็นอาการที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมได้ ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย หากไม่ได้มีอาการปัสสาวะขัด ปวดเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะขึ้น หรือปัสสาวะมีเลือดปน ก็ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โดยอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ดื่มน้ำมากไป ดื่มชา กาแฟ หรือแอลกฮอล์ หรือเกิดจากมีความเครียดและวิตกกังวลก็ได้

                        การที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่นั้น ต้องรอให้ทานยาคุมหมดแผงก่อน หากประจำเดือนไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ