• ผมอายุ 16 มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก คลื่นไส้ อึดอัด เป็นหลายครั้งไม่ทราบเป็นอะไร

  •  ก๊อต จีสอง.
    สมาชิก
    มีอาการแน่นหน้าอก เวียนหัว คลื่นไส้. อึดอัด หน้ามืด ผมอายุ16เอง เป็นมาหลายครั้งแร้วคับ อยากทราบว่าเป็นอะไร

    สวัสดีคะคุณ ก๊อก จีสอง

    อาการจุกแน่นหน้าอก คลื่นไส้ อึดอัด

    มักมีสาเหตุมาจากกรดไหลย้อน หรือ แผลในกระเพาะอาหารค่ะ

    ซึ่งสัมพันธ์กับการรับประทานอาหารค่ะ

    แนะนำให้งดอาหารที่มีรสจัด อาการที่ผลิตแก๊ส

    เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ชา กาแฟค่ะ

    ให้ดื่มน้ำ และ รับประทานอาหารอ่อนๆ ในช่วงนี้ค่ะ

    ก๊อต จีสอง.  ก๊อต จีสอง.
    สมาชิก
    หมอคับแต่เป้นตอนเช้าน้ะคับตื่นมาก็เป้นเรยคับ

    ลองดื่มน้ำอุ่นๆค่ะ

    ก่อนนอนสองชั่วโมงลองงดอาหารมื้อใหญ่ๆค่ะ