• เจ็บหน้าอกซ้ายสลับขวา ทุกห้านาที เป็นอาการอะไร

  • มีอาการแน่นหน้าอกเบาๆ สลับซ้าย-ขวา บางทีมีอาการแขนชาเป็นไม่ถึง5นาที ไม่มีอาการอื่นร่วม อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ บัง'ง วอย'ย'ซ์

    อาการเจ็บแน่นหน้าอก เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการสลับซ้ายขวา น่าจะเป็นในเรื่องของกล้ามเนื้อมากที่สุดค่ะ เพราะส่วนใหญ่เกิดจากความล้าค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะต้องดูเรื่องของกรดไหลย้อนก็ยังได้นะค่ะ และแพ้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหารก็ได้ค่ะ

    ตอนนี้เน้นเรื่องของกล้ามเนื้อก่อนนะค่ะ

    ความผิดปกติอื่น ๆ เช่น เรื่องของกระดูกอ่อน หรือ เส้นประสาทก็มีส่วนทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกได้ค่ะ