• เจ็บหน้าอกมาหลายอาทิตย์แล้วครับสองวันที่ผ่านมามีอาการแน่นหน้าอก

  •  เมฆ กะล่อน'
    สมาชิก
    เป็นๆหายๆ มาหลายอาทิตแล้วคับ แต่สองวันที่ผ่านมา รุ้สึกแน่นหน้าอกตลอดเวลา หายใจไม่ถนัด

     สวัสดีคะคุณ เมฆ กะล่อน'

    อาการแน่นหน้าอก ถ้าเป็นนานอาจจะต้องสัมพันธ์กับเรื่องของระบบทางเดินอาหารค่ะ เช่น กรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร หรือ ลำไส้ส่วนต้นค่ะ

    แต่ก็มีภาวะของหัวใจขาดเลือดอีกแบบที่อาจจะมีอาการนานได้ค่ะ และเป็นบ่อยๆ สัมพันธ์กับความเครียด หรือ อาการปวดต้นคอค่ะ

    แนะนำว่าถ้ากินยารักษากรดในกระเพาะอาหาร แล้วอาการไม่ดีขึ้นอาจจะต้องพบแพทย์อายุรศาสตร์ระบบหัวใจและหลอดเลือดค่ะ มีโอกาสต้องวิ่งสายพานค่ะ