• มีอาการเจ็บหน้าอก แสบ หลังดื่มสุราแล้วกลับมากินข้าวนอน

  •  ไกด์ ไกด์
    สมาชิก
    เมื่อคืนผมดื้มแอลกอฮอร์แล้วกลับบ้านมารับประทานอาหารแล้วนอนพักเลยไม่ได้นั่งตื่นเช้ามาก้ทีอาการแน่นน่าอกรับประทานอะไรลงไปก็เจ็บน่าอกแหม่ ขนาดเรอยังแน่นเลยคับ

     สวัสดีคะคุณไกด์ ไกด์

    อาการเจ็บแน่นหน้าอก หลังจากกการดื่มสุรา อาจเกิดจาก

    1. แผลในกระเพาะอาหาร
    2. แผลในลำไส้
    3. กรดไหลย้อน
    4. การอาเจียนอย่างรุนแรง

    ดังนั้นแนะนำให้ลองกินยาลดกรด นอนหัวสูงสักพักค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะมีความจำเป็นต้องไปพบแพทย์เพื่อฉีดยาลดกรดค่ะ