• มีอาการแน่นท้อง และหายใจไม่สะดวก เป็นอาการของโรคอะไร

  • ดิฉันมีอาการแน่นท้อง หายใจไม่ออกถึงขั่นหายใจไม่ได้อยากรู้ว่าเป็นโรคอะไร
    เรื่องของกะทิ กะปิไม่เกี่ยว  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ เรื่องของกะทิ กะปิไม่เกี่ยว

    อาการแน่นท้องถ้าเป็นมากๆอาจจะกดกระบังลมที่อยู่ข้างบนทำให้หายใจไม่สะดวกได้ หมอว่าต้องหาสาเหตุของการแน่นท้องและทำการรักษาค่ะ ซึ่งการแน่นท้องโดยทั่วไปก็มีได้หลายสาเหตุค่ะ อาจเกิดจากลมในท้องทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะอาหารหรือลำไส้อักเสบ หรือโรคตับ ต้องดูอาการร่วมอื่นๆประกอบด้วยค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ