• แท้ง2เดือนสามารถตั้งครรภ์ได้มั้ยค่ะ

  •  Mod Punyawee
    สมาชิก
    แท้งมา2เดือนแล้วค่ะแต่มีเพศสัมพนธ์กับแฟนตั้งแต่อาทิตย์แรกที่แท้งหลั่งในทุกครั้งแต่เดือนแรกที่แท้งประจำเดือนมามากกว่าปกติพอเข้าเดือนที่2เริ่มอาการฉี่บ่อยทานอาหารมากขึ้นอารมณ์เสียง่ายคลื่นไส้เวียนหัวแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ
    Mod Punyawee  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Mod Punyawee ปกติแล้ว การตกไข่สามารถเกิดขึ้นได้ใน 2 สัปดาห์หลังแท้งค่ะ หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันในช่วงที่มีการตกไข่ ก็อาจทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ โดยปกติแล้ว หากแท้งเองโดยไม่มีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ หลังจากแท้งควรงดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่หากแท้งแล้วต้องขูดมดลูกหรือมีการติดเชื้อในโพรงมดลูก ควรงดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 4 สัปดาห์ค่ะ หากมีความกังวลว่นจะตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้คุณ Mod Punyawee ลองตรวจการตั้งครรภ์ดูค่ะ