• หลังแท้งได้ 17 วันยังมีเลือดออกทางช่องคลอด เหมือนเลือดประจำเดือน ผิดปกติไหม

  •  Napat Sky
    สมาชิก
    หลังแท้ง ได้17วัน มีเลือดออก เหมือนประจำเดือนสีแดงสดมีก้อนเลือด2-3ก้อนขนาดใหญ่กว่าเหรียญ10บาท แบบนี้ปกติไหมคะ
    Napat Sky  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Napat Sky

    อาการตกเลือดหลังจากแท้งอาจจะเกิดจากแท้งไม่ครบซึ่งเป็นภาวะอันตรายค่ะ หมอแนะนำให้กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในซ้ำว่าปากมดลูกยังเปิดหรือไม่ ยังมีเลือดออกจากช่องคลอดมากหรือเปล่า ถ้ายังแท้งไม่ครบอาจจะต้องทำการขูดมดลูกเพื่อเอาเลือดที่ค้างอยู่ในโพรงมดลูกออกให้หมดค่ะ