• แท้งไมคับ

  •  เอก' เกอร์
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกันกับแฟนน. ช่วงเดือนธันวาวันที่29ถุงขาด แต่พอเช้ามาผมได้ไห้แฟนกินยาคุมม.ฉุกเฉินไปแล้วพอวันที่25ของเดือนมกราคือเป้นวันที่รอบเดือดมาแต่มีเลือดไหลเล็กน้อยเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจพบว่า2ขีด. แต่พอมาวันที่ผ26กุมพา.แฟนมีอาการเลือดไหลออกจากช่องคลอดเยอะมากแล้วเธอปวดท้องน้อย วัน1เลือดออก3ครั้ง พอมาวันนี้. ตอนเช้าแฟนผมได้มีเลือดก้อนดำๆออกมาจำนวนหนึ่ง แล้วเหมือนมีเนื้อเหยื่อ ออกมา. อาการแบบนี้แท้งไมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เอก' เกอร์,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะได้อย่างถูกต้องแล้วพบว่าขึ้น 2 ขีด แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ซึ่งหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริง และต่อมามีเลือดไหลออกจากช่องคลอด ร่วมกับอาการปวดท้องน้อย ก็น่าจะมีการแท้งเกิดขึ้นค่ะ  โดยอาจเป็นแท้งคุกคาม หรือแท้งไม่ครบก็ได้ นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการตั้งครรภ์นอกมดลูก ครรภ์ไข่ปลาอุก เป็นต้น

                    แนะนำให้ไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วค่ะ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ประเมินดูตัวอ่อนว่ายังอยู่หรือไม่ค่ะ หากตัวอ่อนยังคงอยู่ในมดลูก ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ต่อได้ประมาณ 50% ค่ะ หรือหากเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ท้องนอกมดลูก ครรภ์ไข่ปลาอุก จะได้รักษาได้ทันท่วงทีค่ะ

    เอก' เกอร์  เอก' เกอร์
    สมาชิก
    คือตอนเช้าของวันนี้. เลือดดออกเป็นก้อนอ้ะคับก้อนเลือดดำๆ แล้วเหมือนมีถุงน้ำคล้ำด้วยครับ

     แนะนำให้ไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วนะคะ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ประเมินดูตัวอ่อนว่ายังอยู่หรือไม่ค่ะ หากตัวอ่อนหลุดลอกแล้ว แต่ยังออกไม่หมด จำเป็นต้องรักษาด้วยการขูดมดลูกค่ะ เพื่อป้องกันการเกิดการอักเสบของมดลูกที่อาจตามมาค่ะ