• แท้งแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนปล่อยในจะท้องไหม

  •  Mayyiping Galdon
    สมาชิก
    แท้งเมื่อวันที่30มีนาคมโดยสมบูรณ์หลังจากน้ำคาวปลาหยุดวันที่19เมษายนก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งในแล้วหลังจากนั้นน้ำคาวปลาก็กลับมามีอีกสามวันพอน้ำคาวปลาหายแล้วก็มีอะไรกับแฟนอีกหลั่งในอีกจะถามว่ามีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะทั้งๆที่ประจำเดือนยังไม่มา

     สวัสดีค่ะ คุณ Mayyiping Galdon,

                             หลังจากการแท้ง การทำงานของรังไข่และการตกไข่จะเกิดขึ้นได้ภายใน 2-3 สัปดาห์ ซึ่งการตกไข่จะเกิดขึ้นก่อนที่ประจำเดือนจะมา ดังนั้นอาจเกิดการตั้งครรภ์ได้โดยที่ประจำเดือนยังไม่มาได้ ซึ่งหากแท้งไปในวันที่ 30 มี.ค. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 เม.ย. จึงมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                            ดังนั้นหากหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปนาน 2 สัปดาห์แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ

                             สำหรับน้ำคาวปลา หากยังคงไหลออกมาอีกและมีอาการปวดท้องน้อยร่วม แสดงว่าอาจเกิดการติดเชื้อในมดลูกได้ ซึ่งควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ