• แท้งแบบขูดมดลูก แล้วอีก 3 เดือนท้อง จะอันตรายไหม

  •  Mildmild
    สมาชิก
    อยากสอบถามนะคะ พอดีแท้งน้องแบบไม่สมบูรณ์ ไปเมื่อ ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วตอนนี้ประจำเดือนขาด ถ้าท้อง จะอันตรายไหมคะ แล้วจะแท้งอีกหรือป่าวคะ

    คุณ Mildmid

    ถ้าเกิกการท้องแบบหลุดเอง ไม่สมบูรณ์ มีการขูดมดลูก ก็ควรจะรอให้มดลูกกลับคืนสภาพสมบูรณ์อีกครั้ง  น่าจะรอให้นานกว่า 6 สัปดาห์ ถึงจะมี พสพ ได้   ตอนนี้ก็ผ่านมา เกิอบ3 เดือนแล้ว ถ้าท้องอีกคงไม่อันตรายครับ   ส่วนจะแท้งอีกหรีอไม่ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างครับ  คือ

    -เด็กทารกต้องสมบูรณ์  ไม่มีโรคทางกรมมพันธุ์  โคาโมโซมผิดปกติ  โรคธัลลัสซีเมียตัวเด็กเอง

    -แม่ต้องไม่เป็นโรคเลือด เช่น ธัลลัสซีเมีย  เบาหวาน ไทรอยด์เป็นพิษ ไตวาย โรคหัวใจ  โรคโลหิตจาง  โรคพุ่มพวง  ไม่ได้ใช้ยาบางชนิดเฃ่น ยาเคมีบำบัด  ยาที่มีอันตรายกับเด็ก

    -ต้องไม่มีภาวะทุโภชนาการ ผอมไป หรืออ้วนมากๆไป

    -ไม่มีภาวะติดเชื้อไวรัสบางอย่างเช่น โรคซิก้า โรคหัด หัดเยอรมัน ไวรัส CMG

    -ปากมดลูกปิดไม่สนิท  มีภูมิต้านทานของแม่ ไปทำให้เด็กอยู่ไม่ได้

    ถ้ากังวลเรื่องท้องก็ลองตรวจปัสสาวะทดสอบการตั้งครรภ์ถ้าได้ผลลบก็ไม่ท้องครับ  แต่ถ้าท้องแล้ว ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อให้ ดูแล ครรภ์ตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อน 16 สัปดาห์