• หลัังจากแท้ง สามารถดื่มน้ำเย็นหรือน้ำอัดลมได้ไหม ตอนนี้ยังมีเลือดไหลอยู่และเสียวที่นม เกิดจากอะไร

  •  Jittraporn Prangthong
    สมาชิก
    รบกวนสอบค่ะ พอรู้สึกว่าแท้งปวดท้องเหมือนคนจะคลอดปวดๆหายๆปวดจนตัวงอ เราไปกินน้ำอุ่นๆก้อหลุดออกเหมือนชิ้นเนื้อ ก้อนเลือดอีกก้อนใหญ่ แร้วก้อหายปวดท้อง เลือกก้อไหลปกติเราคิดว่าเราคงแท้งแบบสมบูรณ์ แม่เราให้กินน้ำอุ่นๆแต่เราเผลอไปกินน้ำอัดลม น้ำเย็นไปจะเป็นอะไรไหมค่ะ วันต่อมาก้อรู้สึกเสียวๆนมบ้างเป็นบ้างที แต่เราไม่ได้มีเพศสัมพันกันเรยน่ะค่ะ เพราะเลือยังไหลยุ แต่ทำไหมถึงยังเสียวๆนมยุค้ะ

     สวัสดีคะคุณ Jittraporn Prangthong

    เรียนอย่างนี้ก่อนนะค่ะ ก่อนอื่นคงต้องมีการยืนยันก่อนนะค่ะ ว่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ หมอไม่แน่ใจว่าคุณมีเรื่องของการตั้งครรภ์แล้วหรือยังค่ะ เพราะถ้าไม่มีเรื่องของการตั้งครรภ์ การที่มีเลือดออกจากช่องคลอดอาจจะเป็นเรื่องของประจำเดือนก็ยังได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องของประจำเดือนขาด และตรวจยืนยันแล้ว และมีเลือดออกทางช่องคลอด จะต้องรีบไปตรวจค่ะ เพราะปรกติแล้วการแท้งมีได้หลายแบบค่ะ อาจจะเป็นแท้งคุกคาม หรือ แท้งสมบูรณ์ก็ได้ค่ะ ดังนั้นควรจะรีบไปพบแพทย์ก่อนนะค่ะ

    ภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ คือ ภาวะซีด และการติดเชื้อค่ะ