• แท้งประจำเดือนไม่มา

  •  Dream
    สมาชิก
    คือแท้งไปเมื่อ 30 กันยา แท้งครบแต่ตอนนี้ ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะผิดปกติมั้ยค่ะ มีเพศสัมพันแบบหลั่งนอก มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ถ้าต้องการท้องต่อเลยโดย ปจด.ยังไม่มาได้มั้ยค่ะ มีตกขาวออกมาด้วยค่ะแต่ไม่มีกลิ้น

     สวัสดีค่ะ คุณ Dream

         หากเป็นหลังจากมีการแท้งครบ จะมีลักษณะหลังคลอดได้ เช่นประจำเดือนอาจจะกลับมาปกติได้ไม่ตรวตามเดิมได้ เนื่องจากหลังแท้งจะมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนที่เกิดขึ้นในช่วงการตั้งครรภ์ และกลับสู่ฮอร์โมนปกติ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา ซึ่งไม่แน่นอน แล้วแต่รอบประจำเดือนก่อนตั้งครรภ์ด้วยว่ามาสม่ำเสมอหรือไม่ค่ะ

         กรณีที่มีการตั้งครรภ์ต่อ ก็สามารถเป็นไปได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะหากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ ซึ่งการคุมกำเนิดด้วยวิธีการหลั่งนอกก็เป็นวิธีที่ไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากมีโอกาสตั้งครรภ์สูง เพราะในช่วงมีเพศสัมพันธ์อาจมีอสุจิ ปนมากับน้ำหล่อลื่นของผู้ชายได้ค่ะ ดังนั้นจึงจะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ หากสงสัยว่าตั้งครรภ์เช่น ในกรณีที่มีประจำเดือนขาดหายไปมากกว่า 1 เดือนอาจทำการตรวจการตั้งครรภ์ยืนยันดูค่ะ