• แท้งครบไม่ได้ขูดมดลูก ประจำเดือนยังไม่มา ในระหว่างนี้มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • ไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ คิดว่าเป็นประจำเดือนปกติแต่มีก้อนเนื้อเยื่อหลุดออกมา เลือดออกวันที่ 15ม.ค ก้อนเนื้อหลุด วันที่ 20 วันที่ 21 ไปโรงบาลผลปรากฏว่าแท้ง และแท้งหมดไม่ได้ขูดมดลูก หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ปล่อยในมาโดยตลอด จนปลายเดือนธันวาถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีอาการคัดหน้าอก อ้วนขึ้น เวียนหัวบ่อย จนวันนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะหมอ
    ภัศฑิรา บุญชื่น  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ภัศฑิรา บุญชื่น

    หลังจากแท้งครบแล้ว ผู้หญิงส่วนมากจะตกไข่ใน 2-4 สัปดาห์ต่อมา และประมาณ 1-2เดือนจะเริ่มมีประจำเดือนกลับมาปกติ ถ้านับเวลาแล้วตอนนี้น่าจะมีไข่ตกแล้ว ดังนั้นถ้ามีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ