• ตั้งครรภ์แล้วแท้งคุกคาม ต่อมาตรวจไม่พบตัวเด็ก แต่ยังคงมีเลือดออกและปวดท้อง ต้องขูดมดลูกไหม

  •  inkink
    สมาชิก
    ท้องได้ประมาณ3เดือนค่ะ มีอาการแท้งคุกคามไปพบแพทย์ตลอด จนวันพุธที่ 31มีเลือดออกมากเหมือนน้ำไหลแต่ไม่ปวดท้อง ไปพบแพทย์ฉุกเฉินคุณหมอบอกว่าอาจจะแท้ง ซาวหน้าท้องไม่พบตัวเด็ก(ปกติซาวช่องคลอด)ปากมดลูกเปิด คุณหมอให้กลับบ้านได้ วันศุกร์ที่2 ตอนค่ำ เลือดออกมาก ปวดท้องมาก เข้าห้องน้ำมีก้อนเหมือนถุงขาวๆหลุดออกมาพร้อมเลือด แล้วหายปวดท้องค่ะ แล้วมีก้อนยาวๆรีๆเป็นสีขาวปนสีเลือดออกมาอีก แล้วเลือดก็ไหลน้อยลงหายปวดท้อง แบบนี้แท้งครบมั้ยคะ จนวันอาทิตย์ค่ำ ปวดท้องเหมือนมีประจำเดือน มีเลือดไหลออกมามากขึ้นจากเดิมเหมือนประจำเดือนมา ปกติมั้ยคะ ต้องไปขูดมดลูกมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ inkink,

                        หากได้ทำการตรวจอัลตราซาวด์แล้วไม่พบตัวเด็กในมดลูก รวมถึงบริเวณอื่นๆ เชน ปีกมดลูก แสดงว่าได้เกิดการแท้งสมบูรณ์หรือแท้งครบไปแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากแท้งครบ ปริมาณเลือดที่ออกจะค่อยๆ ลดน้อยลงและไม่มีอาการปวดท้องอีก ดังนั้น หากเกิดการแท้งไปตั้งแต่วันพุธ แต่ในวันศุกร์และวันอาทิตย์กลับเลือดออกมาปริมาณมากอีก ร่วมกับอาการปวดท้อง แสดงว่าส่วนของทารกหรือรกอาจยังหลุดออกมาไม่หมด หรือเกิดการติดเชื้อในมดลูกขึ้น แนะนำว่าหากยังคงปวดท้องและมีเลือดออกอีก ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้ง ซึ่งแพทย์อาจรักษาโดยการขูดมดลูกและให้ยาปฏิชีวินะฆ่าเชื้อค่ะ

    inkink  inkink
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ
    inkink  inkink
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ