• แคะหูเลือดไหลออกมา ไม่หยุดง่ายควรพาไป รพ. เพื่อจัดการเลยไหมครับ?

  •  Apichok Jeerasombat
    สมาชิก

    สวัสดีครับ พอดีน้องผมใช้คอตตอนบัด แคะหูแล้วเลือดไหลออกมายังไม่หยุดเลยตั้งแต่ 22.xx จนตอนนี้ 23.27 ยังไหลออกมาเรื่อยๆอยู่แต่น้อยลงบ้างแล้ว น้องบอกมีอาการปวดนิดๆและแสบๆ ควรพาไปล้างแผลในหูที่ รพ. ไหมครับ

    สวัสดีครับ สำหรับการใช้ของเเข็ง แคะบริเวณหู อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อของหูชั้นนอก ทำให้มีเลือดไหลออกผิกปกติ ในกรณีที่ได้รับแรงกระแทกมากอาจก่อ อันตรายต่อเยื่อแก้วหู เกิดภาวะแทรกซ้อนเช่นเยื่อแก้วหูทะลุได้ การมีเลือดออกในหู เป็นการบ่งบอกภาวะการบาดเจ็บ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจด้วยเครื่องส่องหู(Otoscope) เพื่อดูร่องรอยการบาดเจ็บของเนื่อเยื่อหู และ เยื่อแก้วหูครับ
    Apichok Jeerasombat  Apichok Jeerasombat
    สมาชิก

    นายแพทย์ปชา สินธรเกษม
    Feb 20, 2018 at 11:35 PM

    สวัสดีครับ สำหรับการใช้ของเเข็ง แคะบริเวณหู อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อของหูชั้นนอก ทำให้มีเลือดไหลออกผิกปกติ ในกรณีที่ได้รับแรงกระแทกมากอาจก่อ อันตรายต่อเยื่อแก้วหู เกิดภาวะแทรกซ้อนเช่นเยื่อแก้วหูทะลุได้ การมีเลือดออกในหู เป็นการบ่งบอกภาวะการบาดเจ็บ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจด้วยเครื่องส่องหู(Otoscope) เพื่อดูร่องรอยการบาดเจ็บของเนื่อเยื่อหู และ เยื่อแก้วหูครับ

    ขอบคุณครับคุณหมอ