• กระดูกแขนหัก ผ่าตัดใส่เหล็กดามมาได้ครึ่งเดือนยังมีอาการปวดอยู่

  •  Chit Mc
    สมาชิก
    ผมผ่าตัดใส่เหล็กที่แขนได้เดือนครึ่งรู้สึกปวดบางครั้งเวลาขยับแขนเป็นปกติเพราะกระดูกยังไม่แข็งแรงหรือป่าวครับ หรือเป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Chit Mc

    กระดูกหัก ร่วมกับมีอาการปวดหลังจากมีการผ่าตัดไปแล้วประมาณครึ่งเดือน คงต้องมาดูดังนี้ค่ะ

    • อาการปวดอาจจะเกิดจากการที่กระดูกเริ่มติดค่ะ เมื่อมีการสร้างกระดูก หรือ ยืดจะมีอาการปวดได้ค่ะ ซึ่งมักจะเกิด
    • อาจจะมีการติดเชื้อ ซึ่งอาจจะเป็นการติดเชื้อที่ผิวหนังเข้าไปถึงกระดูกได้ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่โอกาสจะน้อยมากๆ

    กระดูกจะติดกันต้องเวลาอย่างน้อย สี่ถึงหกเดือนขึ้นอยู่กับตำแหน่งค่ะ

    ตอนนี้ถ้าปวดแนะนำรับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ