• มีการออกกำลังกายหนัก และถูกแมวข่วนเป็นแผล มีอาการล้า ไม่แน่ใจจากพิษสุนัขบ้าหรือไม่ฉีดยาตอนนี้ทันไหมค่ะ

  •  Sasirat Ketmanee
    สมาชิก

    หนูอายุ19ปีค่ะ มีอาการแขนขารวมถึงนิ้วล้าซีกซ้ายอย่างเดียวมาเกือบอาทิตย์แล้วค่ะ ล้าแบบเหมือนนอนทับแขนนานๆพอยืดออกแล้วจะล้าประมาณเลยค่ะ ไม่รู้เป็นเพราะหนูออกกำลังกาย(เดินเร็วบนลู่วิ่ง ปั่นจักรยานบนเครื่องปั่น)หรือมันจะเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้ามั้ยคะเพราะโดนแมวข่วน(เลือดออกค่ะ)ที่เท้ามาประมาณ2-3อาทิตย์แต่ไม่มีไปฉีดยาป้องกันเลยค่ะตอนโดยข่วนใช้น้ำเปล่ากับเบตาดีนล้างแผลเอา ถ้าฉีดตอนนี้จะทันมั้ยคะแผลก็ตกสะเก็ดไปแล้ว ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ คิดนู่นนี่เยอะแยะไปหมด แล้วมีอาการเหมือนใครมากดตรงอกค่ะ เกร็งๆตรงหลอดในคอไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับกรดไหลย้อนมั้ย

    Sasirat Ketmanee  Sasirat Ketmanee
    สมาชิก

    Sasirat Ketmanee
    Mar 28, 2018 at 08:14 PM

    หนูอายุ19ปีค่ะ มีอาการแขนขารวมถึงนิ้วล้าซีกซ้ายอย่างเดียวมาเกือบอาทิตย์แล้วค่ะ ล้าแบบเหมือนนอนทับแขนนานๆพอยืดออกแล้วจะล้าประมาณเลยค่ะ ไม่รู้เป็นเพราะหนูออกกำลังกาย(เดินเร็วบนลู่วิ่ง ปั่นจักรยานบนเครื่องปั่น)หรือมันจะเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้ามั้ยคะเพราะโดนแมวข่วน(เลือดออกค่ะ)ที่เท้ามาประมาณ2-3อาทิตย์แต่ไม่มีไปฉีดยาป้องกันเลยค่ะตอนโดยข่วนใช้น้ำเปล่ากับเบตาดีนล้างแผลเอา ถ้าฉีดตอนนี้จะทันมั้ยคะแผลก็ตกสะเก็ดไปแล้ว ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ คิดนู่นนี่เยอะแยะไปหมด แล้วมีอาการเหมือนใครมากดตรงอกค่ะ เกร็งๆตรงหลอดในคอไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับกรดไหลย้อนมั้ย หรือว่าหนูเครียดคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Sarirat Ketmanee

    อาการแขนขาล้า

    กล้ามเนื้ออักเสบ

    การใช้กล้ามเนื้อมากเกินไปทำให้มีกรดคั่งเลยทำให้มีอาการปวดเมื่อยได้ค่ะ

    การติดเชื้อพิษสุนัขบ้าจะเป็นเรื่องของระบบประสาทค่ะ จะต้องเป็นแบบอ้าปากไม่ขึ้น ค่ะ จะไปกล้ามเนื้อนัดเล็กๆ ก่อนค่ะ

    เอาเป็นว่าแนะนำไปฉีดวัคซีนค่ะ ไม่สายค่ะ ฉีดเลยค่ะ ห้าเข็มค่ะ

    และฉีดบาดทะยักถ้าจำเป็นค่ะ

    และให้ลดการออกกำลังกายก่อนค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวดก่อนคะ ยาคลายกล้ามเนื้อก็ได้ค่ะ