• เริ่มกินยาคุมแผงแรก ในวันที่ 2 ของประจำเดือน กินมา 14 วันมีเพศสัมพันธ์ เลือดออกกะปริดกะปรอย จะท้องไหม

  •  first
    สมาชิก
    สวัสดีครับผม คือเเฟนผมมีปจดวันที่ 8/5/61 เริ่มกินยาคุมเเผงเเรกเม็ดเเรกวันที่ 9/5/61ครับ หลังจากนั้นประจำเดือนของเเฟนหมดวันที่ 12/5/61 พอถึงวันที่ 22/5/61มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนสดเเต่ไม่หลั่งในเเต่มันมีหล่อลื่นของผมนิดๆหน่อยๆอะครับพึ่งกินยาไปได้14วันจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ ตอนนั้นเเฟนเริ่มกินนาเเผงเเรกมีเลือดออกกระปริบกระปรอยด้วยครับเเบบนี้จะอันตรายไหมครับ เเล้วจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ first,

                            หากประจำเดือนมาในวันที่ 8/5 และได้ทานยาคุมกำเนิดวันที่ 9/5 ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยหากทานยาได้อย่างถูกต้อง ยาคุมกำเนิดก็จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                             นอกจากนี้ หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้อสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                             สำหรับอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ถือเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิดที่สามารถพบได้ค่ะ ซึ่งหากทานไปต่อเนื่อง 2-3 แผง อาการเลือดออกจะค่อยๆ หายไปเอง แต่หากยังคงมีเลือดออกบ่อยๆ หรือมีเลือดออกปริมาณมาก แนะนำควรเปลี่ยนยี่ห้อของยาคุมกำเนิดค่ะ

                             อย่างไรก็ตาม หากเพิ่งเริ่มทานยาคุมกำเนิดเป็นแผงแรก ยาคุมยังอาจออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แนะนำควรใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วยในการทานยา 2 แผงแรกค่ะ

    first  first
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ เเต่ผมสงสัยอย่างนึงครับสดไม่ใส่ถุงยางอนามัยเเต่ไม่ได้หลั่งในมีเเต่น้ำหล่อลื่นเล็ดออกมานิดๆหน่อยอะครับ ไม่ตั้งครรภ์จริงๆใช่ไหมครับ เพราะผมเเอบกังวลอยู่นิดหน่อย เพราะเเฟนพึ่งเริ่มกินยาเเผงเเรกด้วย ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับผม

    หากมีแต่น้ำหล่อลื่นออกมา และฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอดและไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ