• มีเเผลตรงลูกอันฑะ ไม่รู้ว่าเป็นเมื่อไหร่ ต้องรักษาอย่างไร

  •  ตุ้ย ออม
    สมาชิก
    เออคือผมยัง 15 อยู่เเละผมอยากถามว่ามีเเผลตรงลูกฑะครับ ไม่รู้เป็นเมื่อไร ต้องใช้วิธีอะไรในการรักษาครับไม่กล้าไปหาหมอ😣😣😣

    สวัสดีค่ะคุณ ตุ้ย ออม

    ลักษณะแผลเป็นแบบไหนค่ะ มีอาการปวดหรือไม่ปวดค่ะ

    เคยมีเพศสัมพันธ์หรือยังค่ะ ถ้ามีแล้วได้ป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยหรือไม่ค่ะ

    และมีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโตไหมค่ะ

    แผลที่ถุงอัณฑะ มีได้ทั้งการติดเชื้อ และไม่ติดเชื้อค่ะ

    ถ้าติดเชื้อจะสัมพันธ์กับโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองใน ต้องมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยเช่น ปัสสาวะมีหนองออกมาค่ะ หรือ ปวดเวลาปัสสาวะ แผลอาจจะปวดหรือไม่ปวดก็ได้ค่ะ ถ้ากรณีนี้ต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ เช่น การตรวจปัสสาวะ หรือ แพทย์ต้องเห็นแผลค่ะ และต้องเจาะเลือดตรวจการติดเชื้อร่วมที่เกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ

    ถ้าติดเชื้อที่ผิวหนังเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ การติดเชื้ออาจจะเกิดจากการเกา หรือ มีบาดแผลเล็กน้อยแล้วมีการลามของการติดเชื้อค่ะ ส่วนใหญ่ผิดหนังจะบวมแดง ร้อน ปวดค่ะ

    ถ้าติดเชื้อแบคที่เรียที่ผิวหนังต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ ถ้าเป็นมากอาจจะต้องได้รับเป็นยาในรูปฉีดเข้ากระแสเลือดค่ะ หรือ อาจจะต้องได้รับการผ่าตัดล้างแผลค่ะ

    ภูมิแพ้ผิวหนัง ก็อาจจะมาด้วยแผลเรื้อรังได้ค่ะ พวกนี้จะคัน และผิวหนังแห้งค่ะ ให้รับประทานยาแก้แพ้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะปรึกษาแพทย์ค่ะ