• คิดมาก เครียด เก็บตัว นอนไม่หลับ ไม่กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ หนูเป็นอะไรค่ะ?

  •  Dow Piyapat
    สมาชิก
    คิดมาก เครียด เบื่อทุกอย่าง ตอนดึกๆหรือว่าตอนอยู่คนเดียวอยากร้องให้ นึกโทษตัวเองตลอด นอนไม่หลับ ชอบอยู่ในห้องมากกว่าไปพบปะผู้คน ไม่กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ

    สวัสดีค่ะคุณ Dow Piyapat ก่อนอื่นนะค่ะ อาการนี้ต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ช่วงนี้คุณมีปัญหาอะไรทางครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนหรือไม่ค่ะ ถ้ามีให้แก้ที่สาเหตุก่อนนะค่ะ แต่ถ้าไม่มีมีความรู้สึกอยากจะอยู่คนเดียวตลอดรู้สึกผิด และไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง แนะนำให้พบจิตแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะมีความจำเป็นต้องรับประทานยาเพื่อช่วยลดภาวะเครียด และยาปรับอารมณ์ค่ะ และคุณอาจจะต้องเข้ากลุ่มบำบัดค่ะ เพื่อให้สามารถที่จะเข้ากับกลุ่มเพื่อน หรือ กลับเข้าไปใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติค่ะ หรือ คุณอาจจะได้รับการช่วยเหลือให้เข้ากลุ่มรักษาที่พบคนในกลุ่มเดียวกัน หรือ พฤติกรรมบำบัดก็ช่วยได้ค่ะ