• อายุ 18 ปี เเท้งไป 1 เดือนเเล้ว ตอนนี้เลือดยังออกไม่หยุด ควรทำอย่างไร

  •  ฮัน นี่
    สมาชิก
    คือหนูอายุ18ปีคะ ท้องเเรกเเละพึ่งเเท้งไป1เดือนเเล้วคะ เลือดก็ยังไม่หยุดไหลคะ มากระปริบกระปรอย ควรทำยังไงดีคะ เเล้วจะมีลูกครั้งต่อไปยากไหมคะ.

    คุณ ฮันนี่

    การที่เลือดยังออกหลังจากแท้งลูก  แสดงว่ายังอาจมี เศษของ เนื้อเยื่อการตั้งครรภ์ตกค้างอยู่ภายในมดลุก  ที่ยังออกมาไม่หมด  ถ้าออกมาหมดแล้วมดลูกปากจะปิดและไม่มีเลือดออกอีกครับ   ควรไปพบแพทย์ด่วนครับเพื่อตรวจ  ถ้ามีเศษรก หรือเนื้อเยื่อหลงเหลืออยุ่ปากมดลูกไม่ปิด แพทย์จะทำการขุดมดลุกให้เพื่อให้เลือดหยุด

    มีผลต่อการตั้งครรภ์ไหม  คือ ผลโดยตรงมีน้อย นอกจากมดลูกมีการอักเสบ  ขูดมดลูกหลายครั้งจนเนื้อมดลูกบางลง จนไข่ที่ปฏิสนธิแล้วเกาะไม่ได้   ถ้าตั้งครรภ์อีกควรไปฝากท้องตั้งแต่เริ่มแรก  ถ้าแท้งบุตรบ่อยครั้งก็ต้องหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ด้วยครับ เช่น มีโรคแทรกซ้อน พ่อแม่ เป็น Thalassemia แฝง หรือ เป็นเบาหวานหรือเปล่า เป็นต้น

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่  การแท้ง ได้ที่นี่