• เอายาฝังคุมกำเนิดออกในวันที่ 28 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Ming Phakamt
    สมาชิก
    วันที่28ตุลา 61 เอาเข็มยาคุมออก แต่มีประจำเดือนอยุ่นะคะ พอประจำเดือนหายวันที่31 ตุลา 61 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตลอดโดยไม่ป้องกัน พร้อมที่จะมีน้องเลยคะ นับวันตกไข่ทุกอย่าง ตอนนี้ประจำเดือนต้องมาตั้งแต่วันที่24 พฤศจิกายน ตอนนี้ขาดไป5วันแล้วคะ ตรวจแล้วไม่ท้องคะ อยากทราบว่าควรทำยังไงถึงจะรู้ผลคะ หรือยังไม่มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์คะ อยากมีน้องมากๆคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ming Phakamt,

                       โดยส่วนใหญ่เมื่อยาฝังคุมกำเนิดหมดอายุ หรือถอดยาฝังคุมกำเนิดออกแล้ว การตกไข่และโอกาสรที่จะตั้งครรภ์ก็จะกลับมาภายใน 1-3 เดือน ดังนั้น หากเพิ่งถอดยาฝังออกในวันที่ 28 ต.ค. 61 การทำงานของรังไข่อาจยังไม่กลับมา หรือเพิ่งเริ่มกลับมาทำงานได้ไม่นาน ประจำเดือนจึงยังไม่มาได้ ดังนั้น หากตรวจแล้วยังไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอต่อไป และอาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะค่ะ