• ตรวจเลือดแล้วผลเป็นลบ ไม่มีความเสี่ยง ตรวจซ้ำอีกได้ไหม

  • ไปตรวจมาแล้วผลออกมาว่าเป็นลบไม่มีความเสี่ยงสามารถตรวจซ้ำอีกได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า, หากเป็นการตรวจหาแอนติบอดี้ต่อเชื้อไวรัสเอชไอวี (anti-HIV) สามารถเริ่มตรวจพบได้ที่ 1 เดือน แต่จะตรวจพบได้เกือบ 100% ที่ 90 วันหรือ 3 เดือน ดังนั้นหากคุณ เก๋คนรักผีแดง ได้ตรวจที่ 3 เดือนหลังจากไปมีความเสี่ยงมา แล้วผลเป็นลบ (anti-HIV negative) แปลว่าไม่มีการติดเชื้อค่ะ ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำ แต่หากได้ไปมีความเสี่ยงเพิ่มมาอีก ก็ต้องตรวจอีกครั้งหลังจากไปมีความเสี่ยงมานับไปอีก 3 เดือนค่ะ
    ขอบคุณค้ะ