• ใส่เหล็กที่ขาเหมือนเหล็กดึงหนัง เจ็บมาก ควรทำอย่างไร

  • ขอสอบถามหน่อยครับผมใส่เหล็กอ้อมขาเหล็กวงกลมนะครับเหมือนจะไว้ยืดขาออกเเต่มันมีที่นึงตรงเหล็กมันตึงหรืออะไรสักอย่างมันดึงหนังอะครับเเล้วเวลาล้างแผลหรือจับอะไรมันเจ็บไปหมดเลยครับมันอักเสบรึป่าวหรืออะไรกินยาเเก้อักเสบจะอาบมี่ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ออโต้ สตาร์

    หากบริเวณที่ใส่เหล็กมีลักษณะบวมแดง หรือมีหนองออกมา น่าจะมีการอักเสบติดเชื้อค่ะ แต่หากยังไม่มีลักษณะนั้น จะยังสรุปผลไม่ได้ชัดเจนนะคะ

    แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด หากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีลักษณะบวมแดง หรือมีหนอง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ