• ริมฝีปากไปโดนหมอนที่เปียกชื้น สงสัยเปียกน้ำลายแมว กลัวจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ต้องทำอย่างไร

  • ขอร้องยอบผมเถอะนะครับ ครั้งนี้เครียดมาก พอดีว่าเมื้อกี้ริมฝีปากไปโดนที่หมอนรู้สึกเหมือนโดนอะไรเปียกๆแต่มองไม่เห็นรอยน้ำลายหนือน้ำทีนี้นึกได้ว่าเมิ่อประมาณเกือบชั่วโมงที่แล้วเก็นแมววัดที่แม่ผมที่บวชชีเลี้ยงไว้เดินออกมาจากห้องผมแต้ตอนนั้นผมไปเข้าห้องน้ำอยู่พอกำลังจะเดินเข้าห้อง ก็เห็นแมวเดินออกมมา ทีนี้พอเดินเข้ามาในห้องก็เห็นมุ้งที่กางเอาไว้ครอบเตียงนอนตรงปลายมุ่งเปิดออกทำให้เป็นช่องว่างประมาณหนึ่งที่คัวแมวพอเข้าได้ ประกอบกับที่เมื่อ30นาทีที่แล่วเหมือนโดรน้ำอะไรสักอย่างชื้นๆที่หมอนที่ผมเอามาหนุนเล่นโทรศัพอยู่เลยคิดว่าอาจจะเป็นน้ำลายแมวที้เข้ามา แต่หารอยน้ำลายไม่แล้วแมวตัวนี้พึ่งคลอดลูกมา ไม่ถึงสัปดาห์ลูกแมวก็ตายหมดด้วย เลยค่อนข้างกังวลแต่ไม่แน่อาจเป็นน้ำลายผมก็ได้ ผมควรทำไงดีครับอยากสังเกตอาการแมวแต่ ถ้าน้ำลายแมวโดนที่ปากถ้าหากแมวมีเชื้อกลัวจะเชื้อจะฟักตัวก่อนแล้วสายเกินกว่สจะแก้ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมผมถึงต้องเครียดขนาดนี้

     สวัสดีค่ะ คุณ รักแล้ว ไงล่ะ,

                           การที่ริมฝีปากไปโดนหมอนที่เปียกชื้น ไม่ได้เปียกชุ่ม หากเป็นน้ำลายแมวจริง โอกาสที่จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้านั้นถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ ดังนั้น หากสามารถสังเกตอาการแมวตัวนั้นได้ ให้ใช้วิธีสังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากแมวไม่มีอาการผิดปกติภายใน 1-2 วัน และไม่ตายภายใน 4-5 วัน แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ รักแล้ว ไงล่ะ ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ