• ผมไม่ทราบเป็นอะไรอาการปวดกล้ามเนื้อทั้งตัว พบแพทย์ก็ไม่หาย อยู่ รพ ไกล ต้องทำอย่างไร ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Ter Pala Chin
    สมาชิก
    สวัสดีครับผม อายุ19ปี ปวดหัวมาก เหมือนมีอะไรมารัดมากดไว้ ชาจนเหมือนหัวไม่มีอะไรหุ้มไว้เหมือนจับลงไปเจอส่วนกระดูกเลย ปวดเกรงจนกลืนทำลายยังไม่ค่อยได้เลย ปวดเป็นเเนวเดียวกันตั้งเเต่หัว จนไปถึงเท้าวงตามความยาวตัวเลย ตอนนี้มันมาเกรงอยู่ตรงจมูกคอปากหายใจไม่สะดวกเลยเหมือนต้องหายใจทางปากเพราะเเสบคอ ตอนนี้เป็นข้างซ้ายหนักมากนอนไม่หลับ เพลียร่างกายเเย่ลงทุกวัน ตาเวลาอยู่เฉยๆก็จะขยับยวบไปมา เเต่เห็นชัด เเล้วก็รอบๆร่างกายชามือชาเท้าช้าหลังชา จะออกกำลังกายก็ทำไม่ค่อยได้เดินเเปปเดียวปวด ส่วนอื่นรอบๆอากการคล้ายหัวเเต่ยังอยู่ขั้นเบา เป็นมาเจ็ดเดือนเเล้วครับ ไปหาหมอมาในอำเภอเเถวบ้าน มาหลายครั้ง ย้ำว่าเดือนละครั้งเลย จนครั้งล่าสุดสเเกนสมองเเบบไม่ใส่สีหมอบอกว่าไม่เป็นอะไร เเล้วหมอก็ให้ยาเเก้ปวดประสาท กับปวดธรรมดามา เเต่ไม่หายเลย ยังปวดอยู่ตลอด เเล้วอยากไปหาหมอเกี่ยวกับโรคประสาท เเต่คุณพ่อกับคุณเเม่ไม่เชื่อ เพราะท่านบอกว่าไปหาหมอเเล้วไม่เห็นเป็นอะไรเลย เเต่ความจริงที่ผมเผชิญคือผมปวดอยู่ทรมาณนอนก็ไม่หลับเครียด ไปค้นหาเจอเกี่ยวกับพวกโรคระบบประสาท ประสาทอักเสบเช่นms,nmo(จริงๆอาจเป็นอย่างอื่น) อยากจะถามหมอ ถึงเเนวทางการไปหาหมอที่ง่ายที่สุดเเละการดูเเลตัวเองในการพยุงอาการก่อนไปหาหมอเพราะไม่มีใครพาไป คุณพ่อเเละคุณเเม่ก็ทำงานทั้งคู่ ขอคำยืนยันจากหมอด้วย ควรไปหาหมอที่ไหนก่อน เพราะยาทำให้เเค่ง่วงจนเพลียเเค่นั้น หมออำเภออรัญประเทศ คนไข้เยอะมาก เขาเเถบไม่ถามอะไรเลย เป็นมาหลายเดือนเเล้วทรมาณทุกวัน เครียดด้วย ไม่มีคนในบ้านเข้าใจ อีกอย่างผมกำลังจะต้องไปเรียนเเต่ร่างกายเเต่มาเป็นเเบบนี้ก่อน ยิ่งเครียดคิดมาก

     สวัสดีคะคุณ kawamiMelody🎶🎵♩♩🎙

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาการปวดศีรษะนอนไม่หลับหรือ มีอาการชาของแขนขา แนะนำว่าควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากภาวะที่มีความผิดปรกติบางอย่างทำให้มีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทหรือ ไขสันหลังได้ค่ะ ซึ่งอาจจะต้องได้รับการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ค่ะ ซึ่งอาจจะต้องตรวจด้วยการทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ค่ะ

    อีกอย่างที่ต้องมองหาคือการใช้ยาค่ะ ถ้ามีการใช้ยาอะไรประจำต้องแจ้งค่ะ หรือแม้แต่การดื่มเครื่องดื่มสุรา หรือ คาเฟอีน ซึ่งก็อาจจะทำให้มีปัญหาได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อบางอย่าง คงต้องย้อนประวัติไปว่ามีเรื่องการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจก่อนมีอาการหรือไม่ หรือ มีปัญหาการติดเชื้ออย่างอื่นหรือไม่ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องความผิดปรกติของระบบประสาทอื่นๆ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    เรียนอย่างนี้ค่ะ สามารถที่จะให้ทางโรงพยาบาลติดต่อโรงพยาบาลที่ใหญ่กว่าเพื่อส่งตัวได้ค่ะ ถ้าไม่สามารถวินิจฉัยเองได้ค่ะ