• เหงือกหนูบวม เหมือนเริ่มเป็นหนอง และมีแผล มีอาการเจ็บคอ และกลืนน้ำลำบากค่ะเป็นมา3วันแล้ว ทำไงดีค่ะ

  •  Waratree Saubsing
    สมาชิก
    หมอค่ะ ขอถามค่ะ คือ เหงือกหนูบวม เหมือนเริ่มเป็นหนอง และมีแผล มีอาการเจ็บคอ และกลืนน้ำลำบากค่ะเป็นมา3วันแล้ว ทำไงดีค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Waratree Saubsing

    ตอนนี้อาจจะมีเรื่องการติดเชื่อในช่องปากค่ะ

    ควรไปพบทัณตแพทย์ค่ะ

    แต่การปฏิบัติตัวข้างต้นทำได้ดังนี้ค่ะ

    1. แปรงฟันด้วยแปรงขนอ่อน
    2. ใช้น้ำยาบ้วนปาก
    3. ใช้ไหมขัดฟัน
    4. รับประทานยาแก้ปวด

    พบทัณตแพทย์เพื่อขูดหินปูน หรือ ตรวจสอบเรื่องของฟันผุ

    รับยาฆ่าเชื้อค่ะ