• รู้สึกว่าผิวหนังเป็นรอยแดงง่ายกว่าเดิม เสี่ยงเป็นมะเร็งไหม

  •  Vi Rakorn Srikham
    สมาชิก
    แค่วางขาทับกัน พอเอาออกเป็นรอยแดง จากที่เรากดทับ ไม่ได้ออกแรงมาก แค่วางเบาๆเป็นรอย เสี่ยงเป็นมะเร็งได้ไหมคะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็น มีความวิตกกังวนคะ
    Vi Rakorn Srikham  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Vi Rakorn Srikham

    จากอาการดังกล่าวมานั้น ไม่น่าจะเสี่ยงเป็นมะเร็งชนิดใดได้ค่ะ การวางขาซ้อนหรือกดทับกัน สามารถทำให้เกิดรอยแดงขึ้นที่ผิวหนังได้ เป็นปกติค่ะ

    แต่ถ้ามีรอยแดง หรือรอยช้ำ รอยจุดเลือดออกใต้ผิวหนัง โดยไม่ได้มีการกระทบกระแทกหรือกดทับอะไร รอยเลือดขยายออกไว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม