• ทานยาคุมฉุกเฉินไปวันที่ 11 ม.ค. ต่อมามีเลือดคล้ายประจำเดือนออกมา เจ็บหน้าอก มีสิวขึ้น แต่ประจำเดือนยังไม่มา ทำยังไงดีคะ

  •  Bamboobb
    สมาชิก

    คือทานยาคุมฉฉไปวันที่11 มค. จากนั้นวันที่18 ม.ค มีเลือดคล้ายปจด.ออกมาค่ะเเต่เดือนนี้เจ็บน่าอกมาหลายวันเเล้วประมาณ2สัปดาหํ มีสิวขึ้นเเล้ว เเต่ปจด.เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ ใช้เครื่องตรวจก็ขึ้น1ขีดทำยังไงดีคะ

    สวัสดีคะคุณ Bamboobb การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินจะทำให้มีปริมาณของฮอร์โมนเพศสูงขึ้นค่ะทำให้มีการลอกหลุดของผนังมดลูกออกมาเป็นประจำเดือนได้ค่ะ ทำให้มีเลือดออกหลังรับประทานยาคุมกำเนิดค่ะ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินไม่แนะนำให้ใช้เป็นการคุมกำเนิดนะค่ะ เนื่องจากจะทำให้มีความผิดปกติของระดับฮอร์โมนเพศ อาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปก หรือ อาจจะทำให้ไม่มีประจำเดือนได้ค่ะ ดังนั้นถ้าต้องการที่จะคุมกำเนิดแนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวช เพื่อเลือกการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

    การตั้งครรภ์ ในขณะใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินมีได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำให้รอและสังเกตก่อนนะค่ะ การที่คุณตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบในครั้งแรกไม่ได้หมายความไม่ตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำรอค่ะ

    อาการที่เกี่ยวกับเจ็บคัดตึงเต้านม และเป็นสิว เป็นอาการเตือนของการมีรอบเดือนได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากฮอร์โทรเพศสองตัวสูงขึ้นคือ เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนค่ะ คือ เป็นช่วงที่กระตุ้นไข่ตก และ สร้างเส้นเลือดให้หนาตัวที่ผนังมดลูกค่ะ รอดูก่อนนะค่ะ ถ้ายังไม่มาอีก หนึ่ง ถึง สอง อาทิตย์ แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำค่ะ

    Bamboobb  Bamboobb
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือตรวจไป2ครั้งเเล้ว มีพสพเเละกินยาวันที่11ม.ค เลือดออก18 ม.ค ตรวจครั้งเเรก25ม.ค ตรจวจครั้งที่2 15 ก.พ ขึ้น1ขีดทั้งสองครั้ง มีโอกาสท้องมั้ยคะหมอ
    Bamboobb  freetoyy
    สมาชิก

    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"

    Bamboobb  freetoyy
    สมาชิก

    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org"