• ตั้งครรภ์ หกสัปดาห์ ห้าวัน ที่ผ่านมามีอาการอาเจียนตลอด สองวันที่ผ่านมาหยุดอาเจียนจะมีปัญหาอะไรกับลูกไหมค่ะ

  •  best.supat
    สมาชิก
    ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ 5 วัน ค่ะ ตอนช่วง 6 สัปดาห์ ก็มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดเต้านมเเต่ 2 วันที่ผ่านไม่มีอาการคลื่นไส้ ไม่ปวดเต้านมเเล้ว เเบบนี้เสี่ยงที่เด็กจะเสียชีวิตในครรภ์มั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ best.supat

    การเปลี่ยนแปลงช่วงแรกในการตั้งครรภ์โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ท้องแรก จะมีความไวต่อฮอร์โมน hCG ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากรกเพื่อการตั้งครรภ์ค่ะ อาจจะทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดหัว วิงเวียน ปวดหน่วงท้อง บวม หรือ บางคนต้องการกินอาหารที่ไม่เคยกินมาก่อน หรือ บางคนอาจจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปค่ะ เป็นเรื่องปรกติในการสัมผัสฮอร์โมนค่ะ

    แต่ถ้ากังวลแนะนำเรื่องการตรวจอัลตราซาวด์เพื่อดูหัวใจเด็กค่ะ สามารถมองเห็นได้แล้วค่ะ

    best.supat  best.supat
    สมาชิก
    ขอบคุณนะค่ะ