• เสี่ยงต่อโรคอะไรบ้าง

  •  เนย' เอ๋ออ
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เมื่อ2วันที่แล้วมีอะไรกับแฟนแล้วเลือดออกทั้ง2คนค่ะ แล้ววันนี้มีอาการเหมือนจะอาเจียนแล้วก็ปวดหัว อยากทราบว่าเสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ

    การที่มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์  สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ เช่น การฉีกขาดของช่องคลอด การบาดเจ็บปากมดลูก เป็นต้น  ส่วนอาการปวดศีรษะนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาการปวดศีรษะไมเกรน, อาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น (tension headache), การปวดศีรษะจากกล้ามเนื้อรอบคอหรือศีรษะอักเสบ, การปวดศีรษะจากอักเสบรอบศีรษะเช่น ไซนัสอักเสบ, ตาอักเสบ, แก้วหูอักเสบ, โรคเส้นเลือดในสมองผิดปกติ, การปวดศีรษะจากการติดเชื้อในสมอง เป็นต้น

    ซึ่งคิดว่าเลือดที่ออกทางช่องคลอด กับอาการปวดศีรษะไม่ได้เกี่ยวข้องกันค่ะ  สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อช่วยลดอาการปวดศีรษะ

    และหากอาการต่างๆ ไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่ถูกต้องค่ะ