• มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ใส่ถุงยาง โดยทั้งคู่ไม่เคยมีกับคนอื่น เสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV และติดเชื้ออื่นๆไหม

  •  Reality
    สมาชิก

    คุณหมอครับผมกับแฟนของผมมีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางอนามัย โดยส่วนตัวผมและแฟนของผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครอื่นมาก่อน เราพึ่งมีเพศสัมพันธ์กันโดยที่ว่าทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีเชื่อ HIV มาก่อน จึงอยากทราบว่า จะติดโรคทางเพศสัมพันธ์ อื่น ๆ หรือเปล่าครับ.

    สวัสดีค่ะ คุณ Reality

    โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ได้แก่ โรคเอช ไอ วี, ซิฟิลิส, หนองในแท้, หนองในเทียม , ไวรัสตับอักเสบบี และไวรัสตับอักเสบซี, โรคหูดหงอนไก่, การติดเชื้อเอช พี วี เป็นต้น

    หากทั้งคู่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครมาก่อน จะไม่ติดเชื้อที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์อื่นๆนะคะ