• มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถกันภายนอก เสี่ยงติด HIV หรือไม่

  •  ssd1932
    สมาชิก

    ผมไปมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันเลยมา แต่เป็นเพียงการถูกันของอวัยวะเพศจนสำเร็จ ไม่ได้มีการสอดใส่ และมีการใช้ baby oil เพิ่มความลื่นในการถู อยากทราบว่ากรณีนี้ผมเสี่ยงที่จะติด HIV มั้ยครับ (ไม่แน่ใจว่าน้ำในช่องคลอดได้ไหลออกมาสัมผัสส่วนหัวอวัยวะเพศของผมรึเปล่า คู่เป็น ญ และผมไปตรวจ NAT หลังเสี่ยงมา 5 วัน อันนี้พอจะเชื่อถือได้มั้ยครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ ssd1932 @การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น @ดังนั้นจากที่คุณ ssd1932 เล่ามาคิดว่าความเสี่ยงต่อการติดเชื้อค่อนข้างต่ำค่ะ @ส่วนการตรวจหาเชื้อเอชไอวีโดยใช้ NAT หากตรวจหลังมีความเสี่ยงมา 3-7 วัน การตรวจนี้จะเชื่อถือได้ค่ะ
    ssd1932  ssd1932
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ ขอสอบถามเพิ่มเติมว่าเคยมีรายงานการติดเชื้อในเคสแบบผมมั้ยครับ