• เสียวแป๊บๆ ที่อกข้างซ้าย

  •  Panomsak Emyoo
    สมาชิก

    วันนี้ ขณะที่นั่งทำงานที่สำนักงาน มีอาการเสียวแป๊บๆ เป็นช่วงๆ ที่หน้าอกข้างซ้ายบริเวณหัวใจ โรคประจำตัวคือ ความดันโลหิตสูง และมีไตรกลีเซอร์ไรด์สูง เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Panomsak Emyoo

    ต้องเรียนอย่างนี้เลยค่ะ ว่าถ้ามีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง และไขมันในเส้นเลือดสูง อาจจะเสี่ยงต่อการมีกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้ค่ะ

    คือ ช่วงนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องอาการเจ็บหน้าอกไม่มาก คือ ยังไม่มีการขาดเลือดเฉียบพลัน แนะนำรีบปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ อาจจะต้องเดินสายพานค่ะ เพื่อดูว่ามีปัญหาหัวใจขาดเลือดเวลาออกกำลังกายหรือไม่ค่ะ

    แนะนำให้รีบพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ