• ไม่ไข้ไอเจ็บคอ ไอเป็นเลือดก่อนหน้านี้มีเสมหะเขียว เป็นอะไรค่ะ

  •  Habsoh Chamnanpoh
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ สอบถามหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้มีเสมหะออกมาปนเลือด เป็นมา3วันแล้ว วันแรกและวันที่2 มีไข้+ปวดเมื่อยตามข้อกระดูก+ท้องเสีย ส่วนวันที่3(คือวันนี้)มีเลือดออกมานิดหน่อย ไม่มีไข้ ไม่ปวดเมื่อยแล้วค่ะ มีไอบ้างนานๆครั้งค่ะ  อยากทราบว่าอันตรายรึป่าวคะ?

    (ก่อนหน้านี้1อาทิตย์ เป็นหวัด ไอ จาม มีน้ำมูกใสสีเหลืองค่ะ)

     สวัสดีะคุณHabsoh Chamnanpoh

    มีปัญเรื่องการติดเชื้อทางเดินค่ะ น่าจะเป็นการติดเชื่อแบคทีเรียทำให้มีปัญหาไข้ และไอมีเสมหะสีเหลือง หรือ เขียวได้ค่ะ

    ซึ่งการติดเชื้อทางเดินหายใจ ทำให้เกิดอาการระคายเคืองทำให้มีปัญหาไอ และถ้าไอมากๆ จะทำให้มีปัญหาเรื่องเส้นเลือดฝอยของหลอดลมแตกได้ค่ะ  ทำให้มีไอปนเลือดออกมาได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์รับประทานยาค่ะ