• รู้สึกมึนหัว และอยากอาเจียนตอนตื่นนอน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น เป็นอาการอะไร ตอนนี้เป็นประจำเดือนอยู่

  •  ไม่ 'ยุ่ง.
    สมาชิก
    ตื่นขึ้นมารู้สึกมึนๆๆหัว แล้วก็รู้สึกอยากอาเจียร แต่พอจะอาเจียรก็ไม่อาเจียรออกมา เดี๋ยวรู้สึกร้อนเดี๋ยวรู้สึกเย็น ทั้งที่เป็นประจำเดือนยุ่
    ไม่ 'ยุ่ง.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ไม่ 'ยุ่ง.

    อาการมึนหัว คลื่นไส้อาจจะเกิดจากการเปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป น้ำในหูไม่เท่ากัน ภาวะซีดจากการเสียเลือดมาก น้ำตาลในเลือดต่ำ อาหารเป็นพิษ เป็นต้น

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ และรีบนั่งพักทันทีที่รู้สึกมีอาการ ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาแก้เวียนศีรษะหรือแก้คลื่นไส้เพื่อบรรเทาอาการได้

    ถ้ายังมีอาการเรื้อรัง หรือมีเลือดออกมากทางช่องคลอดผิดปกติ อาเจียนเยอะ ควรรีบไปพบแพทย์