• เวียนหัว คลื่นไส้ ปวดขมับ แขนขาสั่นอยากทราบว่าเป็นไมเกรนเปล่าค่ะ

  •  Benz Prapatsorn
    สมาชิก
    เมื่อสองวันที่ผ่านมา เวียนหัวตรงสันจมูกและแวดที่ขมับค่ะ มือไม้สั่นขาวั่นเหมือนคนไม่มีแรง. มีไข้สูงต่ำ. ปวดตามข้อ. บางทีได่กลิ่นอาหารแล้วเหมือนจะอ้วก (แต่ประจำเดือนมาแล้วนะค่ะ)

     สวัสดีคะคุณ Benz Prapatsorn

    อาการปวดศีรษะ ร่วมก้บมีไข้ และมีอาการได้กลิ่นแปลกๆ อาจจะต้องดูเรื่องการติดเชื้อก่อนนะค่ะ

    การติดเชื้อ เช่น

    การติดเชื้อในไซนัส ซึ่งมักจะด้วยอาการไข้ ปวดบริเวณกระดูกแถว หน้าผาก หรือ ข้างแก้ม อาจจะได้กลิ่นผิดไปเนื่องจากมีการแน่นหรือบวมของเยื่อบุโพรงจมูกทำให้ได้กลิ่นผิดไปค่ะ

    การติดเชื้อในหู อาจจะทำให้ปวดหัว หูอื้อ แน่นจมูก

    หรือ อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อไวรัสได้ค่ะ ซึ่งอาจจมีไข้ ได้กลิ่นผิดไป มีอาการปวดตามตัวตามข้อได้ค่ะ

    แนะนำว่าใหัรับประทานยาลดไข้ก่อนน่ะ แล้วรีบพบแพทย์ค่ะ