• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการวิงเวียนบ้านหมุน นอนตะแคงไม่ได้ อยากถามว่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หรือไม่ช่วงนี้มีอาการเครียด

  •  Noey12345
    สมาชิก
    คือตอนนี้ปจด.ยังไม่มาคะตอนแรกเจ็บหน้าอกกับจุกนมเป็นปกติของสัญญาณเตือนว่าปจด.จะมา ตอนนี้หายเจ็บแล้วก็ยังไม่มาเลยค่ะ แล้วเมื่อตอนตี4อยู่ๆตื่นขึ้นมาบ้านหมุนมากเวียนหัวนอนหันตะแคงข้างไม่ได้เลยคะต้องนอนตรงๆอย่างเดียวเลย เวียนหัวเพราะบ้านหมุนจนอ้วกหลายรอบแล้วคะ อยากถามว่าอาการแบบนี้เกี่ยวกับกำลังตั้งท้องมั้ยคะหรือเพราะช่วงนี้เครียดเรื่องเรียนเลยทำให้เกินอาการบ้านหมุนกับอาเจียนคะ

    สวัสดีคะคุณ Noey12345

    ก่อนอื่นมีเพศสัมพันธ์ที่ม่ได้ป้องกันหรือไม่ค่ะ

    ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ การตั้งครรภ์คงไม่มีค่ะ

    อาการเจ็บหน้าอก ตึงเต้านม และปวดท้อง มีอาการวิงเวียนอาจจะเป็นอาการของการก่อนมีประจำเดือนค่ะ ให้รอก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการวิงเวียนก็ยังเป็นอาการของคนที่จะมีประจำเดือนได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่าไม่มีความผิดปกติอื่น เช่น ความผิดปกในช่องหู การทรงตัว

    ดังนั้นแนะนำให้พบแพทย์หูคอจมูกเพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

    ตรวจการตั้งครรรภ์

    Noey12345  Noey12345
    สมาชิก
    ป้องกันทุกครั้งค่ะ แต่ก่อนมีประจำเดือนปกติไม่เคยวิงเวียนกับอาเจียนแบบนี้เลยคะเลยกังวล

    ให้รอดูก่อนค่ะ อาจจะมีอาการวิงเวียนได้ค่ะ ขึ้นกับระดับฮอร์โมนค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจก็ซื้อชุดการตัั้งครรภ์มาตรวจก็ได้ค่ะ