• มีอาการวิงเวียนศรีษะ อาเจียน มีประจำเดือนร่วมด้วย ประจำเดือนมามากกว่าปกติ สาเหตุเกิดจากอะไร

  • สวัสดีค้ะ มีอากานวิงเวียนศรีษะ อาเจียน มีประจำเดือนร่วมด้วยค้ะ ประจำเดือนมามากกว่าปกติค้ะ หลังหายอาเจียน ไม่ค่อยอยากอาหาร รู้สึกกินิะไรไแก็ไม่มีรสชาติเลยค้ะ สาเหตุเกิดจากอะไรค้ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ที่พบบ่อยในผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ คือโลหิตจางจากการมีประจำเดือนที่มากกว่าปกติ ภาวะโลหิตจาง (Anemia) ในกรณีที่มีประจำเดือนมามากในทุกๆรอบเดือนจะมีการสูญเสียเลือดแบบเรื้อรัง ทำให้ร่างกายขาดธาตุเหล็ก ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้มีเม็ดเลือดแดงน้อย นอกจากนี้อาจเกิดภาวะสูญเสียเลือดแบบเฉียบพลัน มีประจำเดือนมากผิดปกติ การสูญเสียเลือดทำให้ปริมาณเลือดในร่างกายลดลง มีอาการหน้ามืด เวียนศีรษะ จะเป็นลมได้ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพื่อหาสาเหตุของอาการเวียนศีรษะ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมครับ