• เวลาลุกหรือก้มหัวมองที่ต่ำจะรู้สึกมึนหัวจะอาเจียน เป็นอาการอะไร

  •  Chanapa Chaisuwan
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ เวลาลุกจากที่นอนหรือก้มลงมองที่ต่ำๆเช่นเล่นมือถือค่ะ จะรู้สึกมึนหัว คลื่นไส้ อยากอาเจียน แต่ไม่ได้ท้องนะคะ ไม่มีโรคประจำตัวด้วยค่ะงงมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ Chanapa Chaisuwan

    จากที่เล่ามา อาจเป็นไปได้ว่ามีอาการจากที่ร่างกายปรับสมดุลจากการเปลี่ยนท่าทางไม่ทันนะคะ ซึ่งพบบ่อยในกรณีการขาดน้ำค่ะ

    แนะนำคุณ Chanapa Chaisuwan ให้ดูแลตนเองโดยการดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน และสังเกตอาการตนเองอีกทีนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ