• เวลาปัสสาวะ รู้สึกขัดๆ แสบที่ปลายอวัยวะเพศ มีเลือดปนออกมาด้วย เกิดจากอะไร และรักษาอย่างไร

  • เวลาปัสสาวะจะมีอาการขัดๆและมีอาการแสบที่ปลายอวัยวะเพศและมีเลือดปนออกมาด้วยเกิดจะสาเหตุอะไรครับและมีอาการหน่วงๆที่บริเวณโคนอวัยวะเพศใต้ถุงอัณฒะจะรักษาอย่างไรดีครับ

     สวัสดีคะคุณ น้องเก่ง โอนิซึกะ

    ปัสสาวะ มีเลือดปน และมีอาการขัด หรือ ปวดเวลาปัสสาวในเพศชาย สาเหตุมีได้ดังนี้ค่ะ

    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบติดเชื้อ
    • นิ่วในท่อปัสสาวะ
    • นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ
    • ปัญหาต่อมลูกหมากโต ปัสสาวะออกยาก หรือ ค้างทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อ
    • นิ่วในท่อไต
    • นิ่วไต

    เมื่อมีการติดเชื้อมักจะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของอุบัติเหตุ หรือ การกระแทกบริเวณอวัยวะเพศค่ะ เพราะอาจจะมาด้วยมีเลือดออกที่ถุงอัณฑะปัสสาวะขัด ปวดหน่วงท้องน้อยได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะค่ะ ช่วงนี้ให้ดื่มน้ำให้มาก ห้ามกลั้นปัสสาวะค่ะ