• เล็บเท้าเป็นห้อเลือด มาเดือนนึงเเล้วตอนนี้เล็บเปลี่ยนเป็นสีเขียว

  •  Charis Varis
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณพ่อสะดุดล้มเเล้วนิ้วโป้งเท้าเป็นห้อเลือดบวกกับคุณพ่อเป็นเบาหวานอยู่เเล้ว เราก็เลยบอกให้คุณพ่อไปหาหมอเเต่คุณพ่อไม่ยอมไปหาหมอเพื่อถอดเล็บ ปรากฏหลายวันผ่านไป เหมือนมีน้ำใสๆออกมาจากเล็บคุณพ่อก็บีบออกเเล้วก็ทำแผลตามปกติ จนวันนี้ผ่านมาเป็นเดือนเเล้วแผลก็ยังไม่หายเเถมเล็บยังดูเขียวๆด้วยๆ เลยอยากถามคุณหมอว่าจะทำยังไงได้บ้างคะ ที่เล็บเขียวๆเนี่ย ใช่มันเน่ารึเปล่า เเถมตอนนี้คุณพ่อบอกไม่รู้สึกเจ็บด้วย ตอนนี้เป็นกังวลมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีครับ

    สำหรับอาการถูกของแข็ง กระแทกนิ้ว สามารถทำให้เนื้อเยื่ออ่อนใต้เล็บมีอาการบาดเจ็บได้ (Subungual hematoma) รวมถึงกระดูกแตกหัก

    อาการเลือดออกใต้เล็บ หากเป็นไม่มาก สามารถ เจาะเลือดออกมาได้ แต่หากเป็นเกินครึ่งหนึ่งของเล็บที่บาดเจ็บ จำเป็นต้องถอดเล็บและเย็บซ่อมแซม เนื่อเยื่ออ่อนใต้เล็บ ส่วนการบาดเจ็บที่พบร่วมได้คือ กระดูกปลายนิ้วแตกจากแรงกระแทกครับ ซึ่งจะวินิจฉัยได้ด้วยภาพถ่าเอกเรย์

    หากไม่ได้ทำการรักษารอยเลือดจะค่อยๆจางลงไปครับ หากอาการไม่บรรเทา หมอแนะนำให้คุณพาคุณพ่อมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม และรักษาอย่างเหมาะสมครับ

    Charis Varis  Charis Varis
    สมาชิก

    เเล้วที่อาการเล็บเป็นสีเขียวนี่เพราะว่ามันกำลังจะจางลง หรือว่ามันเน่าคะคุณหมด