• มีการบาดเจ็บของเล็บได้รับการถอดเล็บเล็บใหม่ที่โตขึ้นมาลักษณะผิดปกติไป อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ

  •  Naratip SiriKaew
    สมาชิก

    สวัสดิ์ดีคับ คุณหมอ ผมอย่ากทราบเรื่องเล็บที่เสียหายจากการที่โดนของทับแล้วก็ถอดเล็บ บางเล็บก็ปล่อยให้หายเอง
    พอผ่านมาเล็บก็งอกตามปกติ แล้วอยู่เฉยๆเล็บเริ่มมีอาการคันมีขุ้ยใต้เล็บขาวๆเข้าไปซัก 2มมยิ่งตัดเล็บยิ่งรามเข้าไปตอนนี้เล็บเหลือครึ่งของ 5/3 ของนิ้วแม่โป้งแล้วครับเหมือนกับว่าผิดหนังใต้เล็บคล้ายๆจะติดเชื่อป่าวครับไม่มั่นใจมากเลย

    สวัสดีคะคุณ Naratip SiriKaew

    เมื่อถอดเล็บออกไปเล็บที่โตขึ้นมาใหม่ในระยะแรกจะอ่อนและบางกว่าเล็บเดิมค่ะ อาจจะต้องรอให้มีการผลัดของเล็บอีกสองสามรอบค่ะ เล็บถึงจะกลับมาปกติได้ค่ะ แนะนำว่าเวลาตัดเล็บใหม่เนื่องจากความแข็งแรงของเล็บยังไม่ดีมากไม่ควรตัดเล็บให้สั้นเกินไปนะค่ะ จะทำให้เล็บจิกลงไปในเนื้อแล้วมีปัญหาติดเชื้อได้ค่ะ

    ให้สังเกตุไปก่อนนะค่ะ