• เล็บเป็นสีน้ำตาลเป็นมาสองปีแล้วค่ะ กลัวเป็นมะเร็งไม่มีอาการผิดปกติอะไรควรจะไปพบแพทย์อะไรค่ะ

  •  Sudarat Srisaipet
    สมาชิก

    เล็บมีลอยขีดสีน้ำตาลที่เเขนข้างขวานิ้วนางค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรค่ะ กลัวเป็นมะเร็งค่ะ

    เป็นมาได้2ปีเเล้วค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลย เเต่กลัวค่ะ

    ปล.เเล้วต้องไปหาหมอด้านไหนค่ะ?

    สวัสดีคะคุณ Sudarat Srisaipet

    ความผิดปกติของสีเล็บบ่งบอกถึงความผิดปกติได้หลายอย่างค่ะ

    ที่สำคัญหมอคงต้องถามก่อนนะค่ะ ว่าเคยมีประวัติอุบัติหรือไม่ค่ะ เพราะมีอุบัติเหตุ อาจจะเกิดเนื่องมาจากเส้นเลือดเล็กๆ ใต้ เล็บฉีดขาดทำให้มีเลือดคั่งค่ะ พอนานไปเลือดจะออกเป็นสีน้ำตาลหรือดำได้ค่ะ

    นอกจากนี้ยังมีภาวะผิดปกบางอย่างที่ทำให้มีปัญหาได้ค่ะ เช่น โรคภูมิแพ้ตัวเอง โรคเบาหวาน ภาวะไทรอยด์ผิดปกติ ปัญหาการติดเชื้อไวรัส ก็ไดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ อายุรกรรมระบบผิวหนังค่ะ

    Sudarat Srisaipet  Sudarat Srisaipet
    สมาชิก
    ไม่เคยมีประวัติอุบัติเหตุบริเวณนิ้วหรือเล็บเรยค่ะ เเต่เคยเป็นโรคภูมิเเพ้ตัวเองค่ะเป้นปีกว่าได้ค่ะ

    แนะนำกลับไปพบแพทย์ประจำที่รักษาโรคภูมิแพ้ตัวเองค่ะ ถ้าอาจจะมีโอกาสเป็นขึ้นมาอีกได้ค่ะ ต้องไปเจาะเลือดดูการอักเสบค่ะ