• เป็็นเล็บขบ เคยตัดออก ผ่าออกแต่ก็ไม่หายสักที อยากได้คำแนะนำ

  • คุณหมอครับผมเป็นเล็บขบน่ะครับเป็นมาตั้งแต่ๅอายุ13จนถึง14จะ15ขวบแล้วไม่หายสักหายยผ่่าแล้้วก็็ไม่่หายกัับมาเป็็นอีีกรอบครัับหมอะไรแนะผมหน่่อย

    สวัสดีครับ

    เล็บขบ มักมีสาเหตุมาจาก ตัดเล็บสั้นเกินไป ใส่รองเท้า/ถุงเท้ารัดมาก หรือนิ้วเท้าได้รับการบาดเจ็บจากมีของหนัมาตกใส่ เท้ารูปร่างโค้งผิดปกติ หรือดูแลรักษาความสะอาดเท้าไม่ดี ซึ่งปัญหาจะสามารถหายได้ต้องแก้ที่สาเหตุตามที่กล่าวมา ถึงแม้ว่า จขกท จะผ่าตัดเอาเล็บขบออก แต่ถ้า จขกท ยังมีสาเหตุที่ทำให้เกิดเล็บขบดังข้างต้นที่กล่าวมาอยู่ อาการเล็บขบก็ไม่สามารถหายขาดได้เนื่องจากยังไงเล็บเราก็จะต้องเจริญงอกออกมาทุกวันครับ