• เลือด

  •  baka123
    สมาชิก
    เลือดออกเหมือนประจําเดือน2ครั้ง ไม่ใช้แท้งคุกคามใช่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baka123

    การที่สงสัยภาวะการเเท้งคุกคาม (Threathen abortion)

    ส่วนมากจะเริ่มต้นจากการที่ตรวจพบการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ซึ่งต้องมีการตรวจปัสสาวะขึ้น 2 ขีด เคยตรวจอัลตร้าซาวน์เเล้วพบว่ามีตัวอ่อนในโพรงมดลูก ร่วมกับมีเลือดออก เเล้วได้รับการตรวยภายใน พบว่ายังมีการปิดของปากมดลูก แบบนี้จึงจะเรียกว่าการแท้งแบบคุกคามค่ะ

    ส่วนการที่มีเลือดออก เหมือนประจำเดือน 2 ครั้ง อาจต้องตรวจก่อนค่ะว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ ถ้ามีควรตรวจให้มั่นใจว่าเป็นการตั้งครรภ์ในโพรงมดลูก เนื่องจากอาจเป็นการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ค่ะ ซึ่งต้องรีบให้การรักษา